Trang chủ > Tin tức > 4 tiêu chí đánh giá bác sĩ thú y giỏi

4 tiêu chí đánh giá bác sĩ thú y giỏi

6 Tháng Tư, 2020

Bác sĩ thú ý giỏi là một danh xưng cũng như nghề nghiệp không còn xa lạ đối với mọi người nói chung và cộng đồng yêu thú cưng nói riêng. Nghề bác sĩ thú cưng ngày càng “hot” vì nhu cầu tăng cao, mọi người nuôi chó mèo ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không ít người “gắn mác” bác sĩ thú y để trục lợi, dù không có chuyên môn gì. 

Vậy làm thế nào để đánh giá một bác sĩ thú y tốt và uy tín?

Thú y Thi Thi Pet xin làm rõ điều này qua 4 yếu tố đánh giá trong bài viết dưới đây nhé!

Cũng như nhiều loại ngành nghề khác, con đường để có thể cầm được tấm bằng bác sĩ thú y không hề đơn giản. Tuy nhiên, không chỉ học lý thuyết mà những kỹ năng cũng cần thiết để quyết định một bác sĩ thú y giỏi hay không. Một bác sĩ thú y giỏi sẽ trở thành bác sĩ thú y uy tín của nhiều gia đình yêu thú cưng. Dù họ có ở cách xa phòng khám thú y của bác sĩ, họ vẫn sẽ chỉ tin tưởng giao phó thú cưng của mình cho vị bác sĩ đó.

 

Tình yêu động vật là yếu tố quan trọng để trở thành bác sĩ thú y giỏi.

1. Luôn có tình yêu và niềm đam mê với động vật

Cũng như việc cứu người, cứu động vật phải dựa vào tình thương cảm. Vì như thế, những bác sĩ thú y thực thụ mới có thể đặt tâm huyết niềm đam mê với nghề, cũng như đối xử tốt với động vật. Ngoài chữa trị cho chó mèo, một bác sĩ thú y giỏi sẽ có thể chữa trị cho mọi loại động vật và thú cưng khác để giúp chúng luôn vui vẻ và khoẻ mạnh. Những việc làm xuất phải từ cái tâm, yêu nghề luôn sẽ tạo được thành quả tốt và ngược lại.

2. Đủ năng lực và trình độ

Tất cả động vật đều là một sinh linh sống, vì vậy, đòi hỏi các bác sĩ thú y uy tín phải có đủ trình độ và năng lực cứu chữa, đặc biệt trong những ca nặng, cấp cứu thú y 24/24. Tất cả các bác sĩ thú y cần phải giỏi trong tất cả các lĩnh vực về toán học, khoa học, ngôn ngữ… và luôn phải cập nhật kiến thức mới một cách thường xuyên.

Chuyên môn cao để chăm sóc thú cưng của bạn.

Bên cạnh đó, họ cũng cần đọc những bài báo về thú y để hiểu lợi ích của các loại thuốc mới và gặp những nhà đại diện của các công ty – những người cung cấp các trang thiết bị y tế tối tân cho bệnh viện thú y của mình.

3. Cung cấp dịch vụ tốt

Mở một phòng khám thú y uy tín, chất lượng không chỉ dựa vào niềm đam mê là đủ. Một bác sĩ thú y tốt phải học qua các môn về dịch vụ trong kinh doanh để cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tốt nhất, ngoài ra nên đào tạo các y bác sĩ trong phòng khám của mình để có thể ứng phó cho các dịch vụ khám chữa bệnh cho thú cưng tận nhà.

Nếu bạn trở thành bác sĩ thú y cho các loài gia súc, gia cầm, hay các loài vật tại sở thú, bạn phải đến tận nơi để khám và chữa trị. Những trường hợp ngoại lệ như động vật cần phẫu thuật hay theo dõi một thời gian dài để có các điều trị thích hợp. Chúng có thể phải ở tại phòng khám một thời gian ngắn nếu bác sĩ thú y yêu cầu chủ hoặc người trông nom để chúng lại. Giống như những ngành nghề kinh doanh khác, phòng khám cần có khu văn phòng, nhân viên sắp xếp lịch hẹn. Nơi đó có phòng chờ, phòng khám tổng quát, thiết bị, nơi cung cấp thuốc men, và nơi chữa trị.

4. Ứng xử tốt

Bác sĩ thú y uy tín cần chăm sóc thú cưng như một người chủ chăm sóc thú cưng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp và tương tác với khách hàng là vô cùng quan trọng. Một bác sĩ thú y giỏi cần phải hướng dẫn khách hàng những thủ tục về chích ngừa định kỳ, hướng dẫn cách chăm sóc, cho ăn và thuốc men, chất dinh dưỡng phù hợp.

Bạn cũng cần chuẩn bị kỹ năng ứng xử đối với chủ vật nuôi khi phải thông báo cho họ việc thú cưng của họ sẽ ra đi. Cái chết không đau đớn là một quyết định khó khăn cho chủ của chúng, bác sĩ thú y và những thành viên khác cần tỏ ra thông cảm với khách hàng khi họ mất đi vật nuôi. Hãy khuyên khách hàng sử dụng nghĩa trang chó mèo khi các bé mất đi, để có thể giúp họ đến thăm bé mỗi khi nhớ.

Đội ngũ bác sĩ thú y giỏi và uy tín tại Thi Thi Pet clinic

Có thái độ phục vụ tận tâm và hết mình dành cho thú cưng cũng như công việc.

Bệnh viện thú y ThiThi pet clinic chúng tôi thành lập từ tháng 2 năm 2012 với hệ thống trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, luôn đi đầu tại Việt Nam. Thi Thi Pet luôn chú trọng trong việc sử dụng và nhập khẩu các phương pháp điều trị cũng như thuốc điều trị bệnh trên thú y tiên tiến nhất. Sở hữu hệ thống phòng khám sạch sẽ, có phòng cách ly bệnh truyền nhiễm, phòng xét nghiệm riêng biệt, đội ngũ bác sĩ thú y giỏi chuyên môn, yêu động vật và giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu tại đại học nông lâm TP HCM. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ khám chữa bệnh thú cưng với giá thành và chất lượng tốt nhất khi bạn tin tưởng đưa thú cưng của mình đến với chúng tôi.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: vovietlinh@gmail.com

Hạnh Nguyễn

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
Call Now Button