Trang chủ > Tin tức > Lông chó bị rối: Nguyên nhân và hướng khắc phục

Lông chó bị rối: Nguyên nhân và hướng khắc phục

4 Tháng Năm, 2021

Chó là thú cưng được rất nhiều yêu quý và nuôi dưỡng phổ biến hiện nay. Tình trạng lông chó bị rối xảy ra ở nhiều em chó dẫn đến việc chủ khó chăm sóc những em chó khi gặp tình trạng này. Vậy nguyên nhân lông chó bị rối là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Tình trạng lông chó bị rối

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở chó cưng. Bộ lông của chó không được mượt mà mà thay vào đó là tình trạng rối lông hoặc các sợi lông bị nút lại với nhau tạo thành từng búi, lông bị bết lại thành từng mảng trông rất mất thiện cảm và thẩm mỹ.

Nguyên nhân lông chó bị rối?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông bị rối ở thú cưng. Thông thường chó thường bị rối lông tại những nơi như vùng lông dưới cổ, lông dưới nách, vùng lông phía sau hai tai hoặc phần cẳng chân… Đây là những nơi thường xuyên có các hoạt động va chạm, vùng có ma sát khiến cho lông tại những vùng đó hay bị rối.

Bạn cũng có thể gặp tình trạng chó bị rối lông chỉ bên một bên mông. Đơn giản bởi bên mông đó là nơi chó hay dùng để ngồi nên phần bên đó sẽ trông rối hơn và bết hơn.

Lông thú cưng không được dưỡng ẩm và chăm sóc đúng cách dẫn đến tình trạng lông bị rối lại thành từng búi hoặc bị bết lại thành từng mảng trông rất xấu.

Vào mùa chó thay lông, bộ lông của chó cưng sẽ bị rụng nhiều dẫn đến tình trạng lông thú cưng cũng sẽ trở nên rối hơn và không còn mượt mà như trước.

Những loài chó có lông dài, lông xoăn cũng sẽ bị rối lông nhiều hơn những loài chó lông ngắn. Lông dài và xoăn thì sẽ có nhiều móc lông tơ, chúng móc vào nhau làm cho tình trạng rối lông ở thú cưng càng phổ biến.

Biện pháp khắc phục tình trạng lông chó bị rối

Một trong rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng lông thú cưng bị rối đó là cần thường xuyên chải lông và chăm sóc bộ lông thú cưng đúng cách.

Dùng dụng cụ chải lông chuyên dụng

Thú cưng cũng giống như chúng ta, bộ lông thú cưng có những loại lược chuyên dụng dùng để chải. Việc sử dụng những loại lược chuyên dụng sẽ giúp bạn vừa tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho thú cưng lại vừa khắc phục tối ưu tình trạng rối lông mà thú cưng bạn đang mắc phải.

Chải lông cho chó để khắc phục và giảm thiểu lông bị rối
Chải lông cho chó để khắc phục và giảm thiểu lông bị rối

Lược dùng để chải lông cho chó cưng thường là những loại lược dạng bàn chải có nhiều răng ghim bằng kim loại. Loại lược này sẽ hạn chế tối đa việc mắc lông thú cưng khi chải gây gãy lược nếu dùng lược thường.

Kỹ thuật chải lông khá quan trọng

Bạn không thể ào ào chải thật mạnh lông thú cưng, mà bạn cần làm nhẹ nhàng chải từng chút từng chút một. Đặc biệt với những trường hợp lông thú cưng đang bị rối thì việc chải lông sao cho hiệu quả mà không làm thú cưng khó chịu và không hợp tác lại càng quan trọng hơn.

Hãy sịt chút dưỡng ẩm trước rồi sau đó chải từng đường lông một thật nhẹ nhàng, bạn hãy dùng tay đẩy lông thú cưng lên khi nhìn thấy chân lông thì nhẹ nhàng đưa chổi vào chảy ra ngoài. Mỗi lần chỉ làm và chải một ít một đến khi hết bộ lông bị rối.

Việc chải lông cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo thú cưng của bạn sẽ không bị rối lông và sẽ có được bộ lông mượt mà như ý.

Thường xuyên tắm gội sạch sẽ

Ngoài  việc chải lông cho thú cưng thường xuyên, bạn cũng nên tiến hành tắm gội cho thú cưng của mình thường xuyên .

Cắt tỉa lông định kỳ

Tiến hành cắt tỉa lông định kỳ cũng sẽ giúp bạn hạn chế phần nào tình trạng lông thú cưng bị rối.

Mang cún đi cắt tỉa lông định kỳ để có bộ lông tuyệt vời nhất
Mang cún đi cắt tỉa lông định kỳ để có bộ lông tuyệt vời nhất

Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ bạn đã có được những thông tin hữu ích về nguyên nhân của tình trạng lông bị rối ở chó và cách khắc phục. Nếu có thắc mắc bạn có thể đặt câu hỏi ở dưới để được giải đáp

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: vovietlinh@gmail.com

Nguồn: chamsocpet.com

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo