Trang chủ > Tin tức > Đi tìm lý do vì sao mèo hay có tính cách giống chủ

Đi tìm lý do vì sao mèo hay có tính cách giống chủ

4 Tháng Năm, 2021

Mèo là một thú cưng đáng yêu không chỉ về ngoại hình lẫn tính cách. Bạn biết không, tính cách của mèo cưng có thể giống với chủ của nó. Vì sao như vậy? Đọc bài viết sau đây để biết lý do nhé!

Nguyên nhân tính cách của mèo thường hay giống chủ?

Đối với chú mèo nhà đã được thuần hóa có tính cách khá hiền lành và dễ thương. Tính cách chủ nhân có ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của mèo bởi lý do đơn giản sau đây:

Mèo là động vật dễ thuần hoá

Mèo là loại động vật rất gần gũi với con người. Ngay từ thời Ai cập cổ đại mèo đã rất thân thiết với con người chúng ta. Mèo bản chất rất thông minh, nhanh nhẹn và trí nhớ khá tốt. Đặc biệt đối với chú mèo nhà chúng sẽ có thói quen, tập tính và tính cách gần giống với chủ nhân của nó.

Nguyên nhân vì tính cách chủ nhân sẽ ảnh hưởng tới thái độ, hành động, cảm xúc của chú mèo. Ví dụ nếu bạn là người sống nội tâm,tình cảm yêu thích sự nhẹ nhàng, mềm mại thì ắt hẳn bạn sẽ đối xử với chú mèo rất nhã nhặn, yêu thương đúng không? Do vậy, có thể khẳng định chú mèo của bạn sẽ rất hiền dịu và thích được nịnh nọt, ôm ấp mỗi ngày vì được bạn rất yêu chiều, chăm sóc mỗi ngày.

Tính cách của mèo thường hay giống chủ
Tính cách của mèo thường hay giống chủ

Khi bạn yêu thích một thú cưng nào đó thì bạn sẽ mong muốn có thể thuần hóa được con vật đúng y như cá tính của mình. Mèo rất hiền và rất dễ thuần hóa. Chính vì vậy khi bạn có cá tính, thói quen và hành động như thế nào thì con vật bên cạnh bạn sẽ bị ảnh hưởng và lâu ngày sẽ có thái độ như bạn.

Môi trường sống của chủ ảnh hưởng rất lớn đến mèo

Chúng ta không thể không phủ nhận được những tác động của môi trường tới cách hành xử của con người cũng như con vật. Mọi nhân tố thay đổi của môi trường đều có tác động nhất định đến thái độ của sinh vật sống.

Bạn có thể so sánh giữa mèo hoang và mèo nhà sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Mèo hoang thường sống bản năng rất khó gần, hay hoạt động về đêm và rất dữ dằn. Trong khi đó mèo nhà rất hiền và tha hồ cho các bạn bế, chơi đùa.

Mèo là động vật khá thông minh, môi trường sống của bạn như thế nào sẽ tạo dựng tính cách chú mèo y như vậy. Điều này có nghĩa là mọi hành động và cách cư xử của bạn sẽ ảnh hưởng tới ứng xử, hành động chú mèo. Nếu bạn là người nóng tính, luôn quát tháo và thái độ khó chịu thì đương nhiên trong hành xử hàng ngày với chú mèo của bạn không có sự yêu chiều, cưng nựng.

Mèo rất thích được chủ nhân yêu chiều, chăm sóc
Mèo rất thích được chủ nhân yêu chiều, chăm sóc

Do vậy, chú mèo của bạn không có cơ hội thể hiện tình cảm thân thương với bạn. Lâu ngay cá tính lạnh nhạt, nóng bực, vô hồn của bạn sẽ trở thành tính cách của chú mèo của bạn. Bởi lý do đơn giản môi trường sống của bạn quá thiếu sự yêu thương, gần gũi khiến chú mèo không cảm nhận tình cảm của bạn và rất khó tại tình cảm, thiện chú của bạn với chú mèo.

Như vậy. với nội dung trên chúng tôi đã đưa ra một vài lý giải về vấn đề tại sao tính cách của mèo nhà thường hay giống chủ. Do vậy, nếu bạn mong muốn chú mèo của mình dịu dàng, dễ thương thì nên nhớ hãy dành tình cảm, sự yêu chiều với chú mèo của mình nhé.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: vovietlinh@gmail.com

Nguồn: chamsocpet.com

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo